chữa bệnh cho gia cầm, chữa bệnh cho gia súc, thuốc chữa bệnh cho chó, thuốc chữa bệnh cho gà, chữa bệnh cho vịt chữa bệnh cho ngan, chữa bệnh cho lợn, chữa bệnh cho trâu, chữa bệnh cho bò, chữa bệnh

chữa bệnh cho gia cầm, chữa bệnh cho gia súc, thuốc chữa bệnh cho chó, thuốc chữa bệnh cho gà, chữa bệnh cho vịt chữa bệnh cho ngan, chữa bệnh cho lợn, chữa bệnh cho trâu, chữa bệnh cho bò, chữa bệnh

Mô hình trang trại nuôi gà siêu trứng hiệu quả cao

Mô hình trang trại nuôi gà siêu trứng hiệu quả cao

Mô hình trang trại nuôi gà siêu trứng hiệu quả cao

Để tối ưu hóa mô hình trang trại nuôi gà siêu trứng, bạn nên trang bị kiến thức khoa học kỹ thuật, học hỏi kinh nghiệm, đầu tư chọn giống và nắm những nguyên tắc cơ bản về vấn đề này.
 
Làm giàu từ mô hình trang trại nuôi gà siêu trứng
Trong các lĩnh vực nông nghiệp, kinh doanh từ mô hình nuôi gà đẻ trứng có lợi thế là thu tiền nhanh trong ngày, dễ dàng xoay vốn. Tuy vậy, không phải ai cũng làm giàu dễ dàng khi mở ra mô hình kinh tế trang trại, tức nuôi với số lượng lớn.
 
Khoa học kỹ thuật nhà nông nghiên cứu cho ra nhiều giống gà siêu trứng nhằm mang lại hiệu quả cao nhất về số lượng, thời gian thu hoạch, khả năng đề kháng… Tuy vậy, các kiến thức về mô hình trang trại nuôi gà lại nằm tương đối rải rác ở nhiều chủ đề khác nhau. Để tìm hiểu vấn đề này, trước hết bạn hãy đặ trọng tâm vào những lưu ý sau, tìm hiểu một cách hệ thống nhất.
 
Hiểu về lợi ích kinh tế
Đây chắc chắn là điều đầu tiên người nuôi phải biết đến. Để không ngỡ ngàng, bạn hãy bỏ thời gian nghiên cứu kiến thức về nông nghiệp và gà siêu trứng.
 
Các cơ quan nghiên cứu đã giới thiệu nhiều giống gà mới phục vụ cho mô hình nuôi gà siêu trứng. Vậy, gà siêu trứng là gì?
 
Bước đầu tiên, bạn cần có không gian để đầu tư trang trại. Hãy truy cập vào các trang web đăng tin bất động sản để khảo sát tình hình mua bán đất, cho thuê đất để bạn có diện tích xây dựng chuồng trại cũng như có chỗ để cơ sở vật chất, trang thiết bị đầu tư cho mô hình trang trại nuôi gà siêu trứng của mình.
 
Tuy vậy, cần phải hiểu rằng gà siêu trứng là giống gà có khả năng đẻ… nhiều trứng, và thời gian đẻ nhanh hơn gà thường. Sẽ không có số liệu chính thức vì còn tùy thuộc cách nuôi, điều kiện nuôi, nhưng quan sát sản lượng báo cáo cho thấy gà siêu trứng tại Việt Nam nuôi theo mô hình kinh tế trang trại có thể đạt hơn 220 trứng/con gà/năm.
 
Một mô hình trang trại nuôi gà đẻ trứng - Ảnh: udkhcnbinhduong.vn
Một mô hình trang trại nuôi gà đẻ trứng – Ảnh: udkhcnbinhduong.vn
Nếu nuôi khoảng 3.000 con, một cơ sở hoạt động theo mô hình trang trại nuôi gà có thể thu hàng tỉ đồng, trừ chi phí tất cả được lợi nhuận khoảng 300 triệu/năm.
 
Đầu tư thiết bị
Một khi đã nuôi theo mô hình kinh tế trang trại, trang thiết bị chuyên dụng là điều tối cần thiết. Một mô hình trang trại nuôi gà siêu trứng thường phải đáp ứng các thiết bị cơ bản sau:
 
Trang thiết bị cơ sở: Bao gồm nguyên liệu, vật dụng làm nhà, mái che, chuồng gà…
Trang thiết bị ăn uống, lấy trứng: Gồm khay ăn, khay uống và khay đẻ trứng
Trang thiết bị công nghệ: Hệ thống đèn chiếu sáng chuyên dụng, cân nặng kiểm tra trọng lượng gà, hệ thống làm phòng úm gà bảo đảm nhiệt độ cao lên tới 300 độ C…
Bên cạnh việc đầu tư thiết bị, bạn cũng nên đồng thời hỏi nhà cung cấp một số kinh nghiệm sử dụng máy móc cũng như kinh nghiệm áp dụng vào từng công việc cụ thể.
 
Nắm rõ cách nuôi
Đây là điểm quan trọng hàng đầu trong kinh doanh mô hình trang trại nuôi gà nói chung và gà siêu trứng nói riêng. Chỉ cần bỏ sót một vài chi tiết, hiệu quả sẽ không thể đạt như mong muốn.
 
Đi sâu vào vấn đề này bạn phải đọc qua các kỹ thuật chuyên ngành bên cạnh tích lũy kinh nghiệm bản thân. Hiện tại cách đơn giản nhất là lên mạng tổng hợp kinh nghiệm từ các bài viết, hoặc chia sẻ với người trong cuộc ở những diễn đàn nhà nông.
 
Sẽ rất nhiều chi tiết nhỏ bạn cần tìm hiểu, nhưng chung quy có thể phải chú ý vài điểm cơ bản trong mô hình trang trại nuôi gà này như sau:
– Chọn gà: Có thể chọn mua gà từ nhỏ, nuôi úm để ít tốn chi phí hơn một chút, mặc dù phải đối mặt khả năng gà chết sớm vì sức đề kháng của con non sẽ yếu. Cách thứ hai là mua gà phân phối. Nên chọn con trên 1kg, vì đây là thời điểm gà có sức đề kháng mạnh, tăng cân nhanh và cho trứng nhanh. Ngoài ra, có thể tham khảo các trang mua bán rao vặt mục mua bán vật nuôi để tìm đúng loại gà siêu trứng trên thị trường mình đươc khuyên dùng, và tiện lợi trong giao dịch, ít tốn thời gian.
 
– Quy cách ăn uống: Cho gà uống nước phải chú ý quy tắc đặc biệt. Ngày đầu thả gà vào úm phải đảm bảo gà uống đủ lượng nước có hoà tan đường glucoza liều 10g/ít kèm vitamin C 1g/lít, sau đó mới cho gà ăn; Cho gà ăn đầy đủ, giai đoạn đẻ trứng cần chú ý tập trung rải thức ăn đều và mật độ dày hơn. Có thể dùng thức ăn đậm đặc hoặc tìm trên các web mua bán những loại thức ăn hỗn hợp bán ngoài thị trường.
 

THUỐC THÚ Y